6 เทคนิคดูแลเล็บให้สวยหรู ดูคุณหนูตลอดเวลา
ความงาม

6 เทคนิคดูแลเล็บให้สวยหรู ดูคุณหนูตลอดเวลา

6 เทคนิคดูแลเล็บให้สวยหรู ดูคุณหนูตลอดเวลา เล็บถือเป็นอวัยวะหนึ่งอย่าง ที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษา ไม่น้อยไปกว่าส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่ชอบแต่งเล็บด้วยสีสันต่าง ๆ ยิ่งต้องพยายามดูแลรักษาให้เล็บคงสภาพอยู่เสมอ แต่คำถามก็คือ แล้วเราต้องดูแลเล็บแบบไหน ถึงจะเรียกได้ว่าเป็นเล็บที่มีสุขภพาดี หากสาว ๆ เองก็กำลังตั้งคำถาม และต้องการคำตอบในส่วนนี้ วันนี้เรามี 6 เทคนิคดูแลเล็บให้สวยหรู ดูคุณหนูตลอดเวลามาฝากค่ะ ส่วนแต่ละเทคนิคจะต้องดูแลอย่างไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

6 เทคนิคดูแลเล็บให้สวยหรู

เนื้อหา-1

1. ดูแลเรื่องความยาวของเล็บ

สิ่งแรกเลยที่สาว ๆ ต้องคำนึงถึง และห้ามมองข้ามเด็ดขาด คือการดูแลเรื่องความยาวของเล็บค่ะ ส่วนใหญ่แล้วเวลาสาว ๆ ไว้เล็บสำหรับตัดแต่ง สาว ๆ มักจะไว้แบบไหนคะ บางคนอาจจะไวยาวเฟื้อย บางคนอาจจะไว้แบบพอดีกับนิ้ว ซึ่งความจริงแล้วการไว้เล็บที่ถูกต้อง คือความยาวของเล็บควรเสมอกับนิ้ว หรือยาวออกมาประมาณ 1-2 มิลเท่านั้น ไม่ว่าจะตะไบเป็นทรงเหลี่ยม ทรงมน หรือทรงแหลมก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่ว่าไว้สั้นแบบติดเนื้อ แบบนั้นก็ไม่ถือเป็นการไว้เล็บที่ดีเช่นกัน ฉะนั้น สาว ๆ อย่างลืมให้ความสำคัญกับส่วนนี้ด้วยนะคะ

2. เน้นการดูแลเรื่องความสะอาดของเล็บ และจมูกเล็บ

ต่อมาเป็นการดูแลเรื่องความสะอาดของเล็บค่ะ นี่เป็นอีกเทคนิคที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะความสะอาด นี่แหละจะช่วยเสริมสุขภาพและบุคลิกภาพที่ดีให้กับเรา โดยเราไม่จำเป็นต้องทาสีเล็บให้สวยเป๊ะตลอดเวลาก็ได้ แต่ความสะอาดต้องมาค่ะ ดูแลปลายเล็บว่าดำมั้ย มีเศษอะไรติดหรือเปล่า ขอบเล็บ จมูกเล็บเเข็ง และแห้งกร้านมั้ย ใครที่เข้าร้านทำเล็บเป็นประจำก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครไม่อยากจะเสียเงินแพงๆ ให้กับร้าน เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยการคอยเล็มขอบเล็บ และจมูกเล็บ ด้วยกรรไกรตัดเล็บ หรือกรรไกรปลายแหลมอาทิตย์ละครั้ง แล้วบำรุงด้วยออยล์บำรุงผิว หรือใช้วาสลีนปิโตรเลียมทาบำรุงจมูกเล็บเป็นประจำ เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้เล็บที่ดูสุขภาพดี และคุณหนูตลอดเวลาแล้ว

เนื้อหา-2
care for beautiful woman legs

3. พยายามไม่ให้สีเล็บหลุดลอกเดิน 3 นิ้ว

ข้อต่อมาก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ สีทาเล็บต่อให้เป็นสีเจลที่ว่าทนเเค่ไหน แต่อย่าลืมว่าความยาวเล็บก็ยาวออกมาตลอดเวลา สำหรับใครที่ทาเล็บอยู่ประจำจะรู้ว่าอย่าปล่อยให้โคนยาวเกินครึ่งอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้ดูไม่ดีแล้ว เล็บยังเสี่ยงต่อการฉีกขาดอีกด้วย แต่ใครที่ทาสีธรรมดาส่วนใหญ่จะอยู่ได้ประมาณอาทิตย์นึง หลังจากนั้นสีจะเริ่มถลอก และลอกออก เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ถลอกเกิน 3 นิ้ว อย่างเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้ดูไม่ดี เวลาที่ต้องออกงานสำคัญ เพราะเรื่องนี้มันมีผลกับบุคลิกภาพของสาว ๆ  โดยตรงนะคะ

4. เน้นการทาสีแบบโทนเดียว หรือไม่ก็ทาแค่สีเดียว

ต่อมาเป็นเรื่องราวของการทาเล็บค่ะ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้เทรนด์ทาสีเล็บสลับสีไปมากำลังฮอตสุด ๆ  โดยบางครั้งก็อาจเป็นสีสด ๆ ตัดกัน หรือเป็นลายสลับกันยอมรับว่าเก๋แหละ แต่ถ้าอยากได้ลุคเรียบหรู ดูดี การทาเล็บสีเรียบ ๆ อย่างสีนู้ด, สีน้ำตาล, สีเทา ก็ยังเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอยู่เสมอค่ะ เพราะมันจะทำให้มือของเราดูดี แล้วที่สำคัญยังทำให้มือเราดูขาวขึ้นด้วย แต่ถ้าใครอยากทาสลับสีบ้างอะไรบ้าง ก็ขอแนะให้ทาในโทนสีเดียวกัน แต่อาจจะสลับไล่สีอ่อน สีเข้ม ได้ไม่ผิดกติกา เท่านี้เล็บและมือของสาว ๆ ทั้งหลาย ก็จะดูดีดูคุณหนูอยู่ตลอดแล้วล่ะค่ะ

เนื้อหา-3

5. สครับมือ บำรุงมือ บำรุงเล็บ ต้องอย่าให้ขาด

ข้อต่อมาก็สำคัญไม่แพ้ทั้ง 4 ข้อ ที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้เลยค่ะ การดูแลมือให้นุ่ม สะอาด และดูดีอยู่เสมอ ไม่ใช่ปล่อยให้หยาบกร้าน ถึงต่อให้เล็บสวยก็จริง แต่พอสัมผัสมือแล้วหยาบกระด้างก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน หมั่นสครับมือ ซึ่งสครับไปพร้อม ๆ กับการขัดตัวนั่นแหละ แต่ที่สำคัญคือ การทาแฮนด์ครีมคือ อย่าได้ขาด ทาวนไปได้ทั้งวันเลยยิ่งดี โดยเฉพาะช่วงโควิดที่เราต้องคอยล้างมืออยู่บ่อย ๆ แบบนี้ เรื่องการใช้แฮนด์ครีมเข้าช่วย ยิ่งจำเป็นแบบสุด ๆ เลย

6. ปลายเล็บต้องเรียบอยู่เสมอ

ข้อสูดท้ายจะมาในส่วนของการดูแลปลายเล็บค่ะ สาว ๆ ต้องดูแลอย่าปล่อยให้ปลายเล็บฉีก หรือบิ่นไม่เสมอกัน ยิ่งถ้าวันไหนมีประชุม หรือต้องพรีเซนต์งานสำคัญ รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยทำให้เราดูดี ฉะนั้น หมั่นเช็คปลายเล็บ และตะไบให้เสมอกัน หรือพกตะไบเล็ก ๆ ติดตัวไว้ด้วยก็ดี เผื่อเล็บฉีกระหว่างทางจะได้จัดการได้เรียบร้อยนะคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 6 เทคนิคดูแลเล็บให้สวยหรู ดูคุณหนูตลอดเวลา ที่เรานำมาฝากในวันนี้ แต่ละข้อนั้นทำไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมเอ่ย เอาเป็นว่าหากสาว ๆ ต้องการมีเล็บที่ดูดีดูสวยตลอดเวลา สาว ๆ ต้องใส่ใจเรื่องการดูแลให้ดีนะคะ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด คลิกที่นี่ได้เลย 8 แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด ทาแล้วปังสุด ๆ

หากใครที่มีอาการท้องผูก ตามมาทางนี้เรามี สูตรช่วยแก้อาการท้องผูกสำหรับสาวๆ แถมดีต่อสุขภาพ มาแนะนำ ส่วนสูตรที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูในบทความได้เลย!